094.70.888.22 - 094.70.888.11
094.70.888.22 - 094.70.888.11
Tin tức
Bình Ariston: Quên bảo trì bị
Bình Ariston: Quên bảo trì bị

Bình Ariston: Quên bảo trì bị "sổ toẹt" bảo hành

 
 
Phiếu bảo hành bình nước nóng Ariston ghi thời hạn 7 năm bỗng không còn giá trị khi khách hàng quên liên hệ để bảo trì (2 năm/lần).
 

Bảo trì trễ hạn

Theo phản ánh của khách hàng Nguyễn Nam Hải (đường Trà Khúc, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM), ngày 2/10/2007, anh Hải mua một chiếc máy nước nóng của hãng Ariston dung tích 15 lít của Công ty TNHH TM-DV Nhi Vũ (đường Bạch Đằng, phường 12, quận Tân Bình) với giá hơn 3 triệu đồng và có thời gian bảo hành là 7 năm.
 
Anh Hải cho biết: Ngày 9/10/2009, trong lúc dẹp ngăn tủ đựng đồ và thấy chiếc phiếu bảo hành máy nước nóng và đọc kỹ mặt sau thì phát hiện đã qua ngày bảo trì lần 1 (theo đúng quy định là ngày 2/10/2009). Anh gọi điện đến Công ty Nhi Vũ để được bảo trì. Nhân viên của Công ty Nhi Vũ đến để bảo trì thì phát hiện chiếc bình nước bị thủng một lỗ gần vòi.
 
Nhân viên bảo trì của Công ty Nhi Vũ đề nghị anh Hải "liên lạc tới Công ty Ariston được bảo hành". Khách hàng Hải đã liên hệ với nhân viên của Công ty Ariston thì được giải thích: “Máy nước nóng gia đình anh đã quá bảo trì 1 tháng nên hư sẽ không được bảo hành”.
 

Bình Ariston: Quên bảo trì bị
 
 
“Phiếu bảo hành ghi là 7 năm mà nhân viên của Ariston giải thích như vậy thì công ty bảo hành cái gì? Có phải lấy lý do bảo trì chậm 1 tháng mà công ty từ chối bảo hành cho khách không? Hay những phiếu in bảo hành của Ariston mập mờ như vậy để đánh lừa người tiêu dùng?" - anh Hải bức xúc.
 

Thận trọng với bảo hành hạn dài

Sau khi nhận được phản ảnh của khách hàng, VietNamNet đã tới Công ty TNHH Ariston để tìm hiểu. Ông Michele Morichi, Tổng giám đốc Công ty TNHH Ariston giải thích:
 
- Phiếu bảo hành của chiếc máy nước nóng ghi rõ các điều khoản bảo hành của công ty. Trong vấn đề phản ánh này khách hàng đã không làm theo đúng hướng dẫn quy định của công ty nên xảy ra tình trạng bình nước bị thủng không sử dụng được. Như vậy, công ty nhất định sẽ không bảo hành.
 
Theo lý giải của ông Michele Morichi thì trong nguồn nước máy có độ ăn mòn cao và công ty đã thử nghiệm cho kết quả là sau 2 năm khách hàng phải bảo trì 1 lần để kiểm tra lại bình. Đó là thời gian tối đa mà bình nước bắt buộc bảo trì để đảm bảo an toàn và tuổi thọ.
 
Sau khi nhận được giải thích từ phía Công ty Ariston, khách hàng Hải vẫn bức xúc: “Gia đình tôi rất ít xài tới máy nước nóng, chỉ có mấy đứa nhỏ nó xài nên không để ý.
 
Tuy trong phiếu bảo hành ghi thời hạn 2 năm bảo trì một lần nhưng người tiêu dùng như chúng tôi không phải ăn xong ở nhà cầm chiếc phiếu bảo hành theo dõi từng ngày báo cho nhân viên bảo trì?”.
 
Ông Michele Morichi cho biết thêm: Công ty TNHH Ariston chỉ chấp nhận bảo hành 7 năm khi khách hàng làm theo đúng quy định. Qua sự việc, công ty sẽ rút kinh nghiệm và có biện pháp mới để khắc phục tình trạng khách hàng quên thời hạn bảo trì bằng cách ghi số điện thoại Hotline miễn phí ghi trên bình nước để người sử dụng gọi tới công ty và có thể tư vấn thêm cách sử dụng và nhắc nhở về việc bảo trì theo đúng thời hạn.
 
Như vậy, Công ty Ariston không bảo hành nếu như khách hàng không bảo trì theo đúng quy định hướng dẫn để được bảo hành. Qua đây cũng là bài học rút kinh nghiệm cho người tiêu dùng, nên thận trọng hơn trong những quy định bảo hành khi mua hàng.

 
Tin liên quan:


Sản phẩm bán chạy
 Máy  nước nóng Ariston BME-6022E (Trắng)
Máy nước nóng Ariston Pro - SS 15L
Máy nước nóng năng lượng mặt trới Ariston - Eco 1824 25
Máy mài góc KYNKO S1M-KD21-180
Giá: 2,100,000 VNĐ
Máy soi KYNKO MIP-KD26-6
Giá: 930,000 VNĐ
Máy tắm nước nóng Alpha S200EP
Máy tắm nước nóng Alpha Impress 800EP
Máy tắm nước nóng Alpha M3E
Giá: 1,890,000 VNĐ
Máy tắm nước nóng Alpha Impress 700E
Máy nước nóng Jatec IM 9EP - Made in Malaysia
Máy nước nóng Jatec IM 9E - Made in Malaysia
 Máy  nước nóng Ariston Bello-4522EP (Trắng)

Tin tức

Cách lắp đặt máy nước nóng tốt nhất 2020 Cách lắp đặt máy nước nóng tốt nhất 2020
Tác dụng của việc tắm nước nóng: Lợi và hại Tác dụng của việc tắm nước nóng: Lợi và hại
Bảng báo giá máy nước nóng mới nhất 2020 Bảng báo giá máy nước nóng mới nhất 2020
Các sự cố thường gặp của máy nước nóng. Các sự cố thường gặp của máy nước nóng.
Nên mua quạt điện loại nào tốt nhất? Nên mua quạt điện loại nào tốt nhất?
Top 5 máy nước nóng tốt nhất 2020 Top 5 máy nước nóng tốt nhất 2020
Địa chỉ mua máy nước nóng Ariston chất lượng Địa chỉ mua máy nước nóng Ariston chất lượng
Địa điểm bán máy nước nóng ở Gò Vấp Địa điểm bán máy nước nóng ở Gò Vấp
Lưu ý khi sử dụng máy nước nóng Lưu ý khi sử dụng máy nước nóng
Mẹo mua máy nước nóng Ariston chất lượng cho người tiêu dùng Mẹo mua máy nước nóng Ariston chất lượng cho người tiêu dùng
 

TƯ VẤN & TIN TỨC

Xem tất cả
Sử dụng điện thông minh và tiết kiệm điện
"Theo tính toán của các chuyên gia, mức chi trung bình cho máy nước nóng sử dụng điện trong mỗi hộ gia đình ở Việt Nam chiếm khoảng 20% tiền điện trong gia đình bạn. Bởi vậy, bên cạnh việc sử dụng đúng theo các hướng dẫn của nhà sản xuất, bạn cũng rất nên dùng các [...]"
Làm gì để hạn chế rủi ro khi sử dụng máy nước nóng?
"Sau bài viết Báo động trước những cái chết về điện trên Báo Thanh Niên, nhiều bạn đọc đã gọi điện đến tòa soạn đặt nhiều câu hỏi, trong đó câu hỏi tập trung nhất là: Thế nào là máy nước nóng trực tiếp, gián tiếp?"
Ariston mang đến một mùa đông ấm áp cho gia đình bạn
"Là thương hiệu máy nước nóng nổi tiếng trên thế giới, các chuyên gia kỹ thuật giàu kinh nghiệm của Ariston đã đưa ra những lời khuyên cho người tiêu dùng khi lựa chọn sản phẩm cho gia đình mình."
Ariston với chương trình tiết kiệm điện năng
"Cty Ariston Thermo Việt Nam, với thương hiệu máy nước nóng ARISTON là đơn vị tiên phong luôn tìm mọi cách giảm thiểu việc tiêu thụ năng lượng để góp một phần công sức trong chương trình tiết kiệm điện năng do Chính phủ ban hành."
Ariston có thêm sản phẩm máy nước nóng
"Công ty Ariston Thermo Việt Nam vừa cho ra mắt các dòng sản phẩm máy nước nóng với chuẩn mực mới về sự tiện nghi và hiệu suất năng lượng cao."

DỊCH VỤ & HỖ TRỢ

Xem tất cả
Cách dùng máy nước nóng hiếu quả nhất
"Máy nước nóng là thiết bị phổ biến trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng không đúng cách sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn về điện. Vậy làm thế nào để dùng bình nước nóng một cách an toàn? Bài viết này sẽ giúp bạn cách dùng máy nước nóng hiệu quả nhất"
Cách dùng thiết bị tắm an toàn
"Hạn chế sử dụng máy nước nóng với các loại giếng khoan vì nguồn nước vào máy có nhiều tạp chất và cặn bẩn, dễ gây hỏng bơm tăng áp hoặc nghẽn đầu lọc"
Phân loại máy nước nóng
"Tên thị trường có nhiều loại máy nước nóng, mẫu mã đa dạng. Có thể chia máy nước nóng làm 3 loại : dùng điện, dùng gas và dùng năng lượng mặt trời."
Sửa máy nước nóng
"Nam Hồ Việt chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy nước nóng tại nhà. Dịch vụ sửa máy nước nóng chuyên nghiệp, sữa chữa nhanh chóng và tận tình. Chúng tôi có cung cấp dịch vụ sửa máy nước nóng các loại: máy nước nóng trực tiếp, máy nước nóng gián tiếp tại nhà."
Lắp đặt máy bơm nước
"Kiểm tra bệnh cho máy bơm miễn phí, báo giá cho quý khách hàng trước khi sửa chữa hoặc thay mới, thay thế linh kiện phụ tùng chính hãng, sử dụng máy chuyên dụng, đảm bảo kỹ thuật, uy tín chất lượng:"